3 công ty chứng khoán bị khiển trách vì thiếu tiền, sửa lỗi giao dịch

.

Do có một lần thiếu tiền dẫn đến bị lùi hạn thanh toán diễn ra trong tháng 2, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Minh (BMSC), ngày 12/13, công ty này đã bị Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) ra khiển trách do vi phạm quy định hoạt động chứng khoán.

VSD yêu cầu BMSC này phải có trách nhiệm tăng cường việc kiểm soát hoạt động giao dịch chứng khoán để đảm bảo tuân thủ các quy định, hạn chế sai sót dẫn đến việc bị lùi thời hạn thanh toán tiền giao dịch chứng khoán cho khách hàng.

3 cong ty chung khoan bi khien trach vi thieu tien, sua loi giao dich hinh anh 1
BMSC bị khiển trách vì thiếu tiền dẫn đến lùi thời hạn thanh toán. Ảnh minh hoạ: BM. 

Cùng ngày, VSD cũng có quyết định khiển trách Công ty cổ phần Chứng khoán SJC (SJCS) và Công ty cổ phần Chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương (APEC). Trong tháng 2, hai công ty này đã có 5 lần sửa lỗi giao dịch trên Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM ảnh hưởng tới các giao dịch trên thị trường.

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên VSD ra quyết định khiển trách với các công ty chứng khoán.

Trước đó cuối năm 2017, cả Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) và Công ty cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VND) cũng bị VSD khiến trách do nhiều lần vi phạm tỷ lệ sử dụng tài khoản ký quỹ trong giao dịch chứng khoán phái sinh.

Trước đó vào tháng 9, VSD cũng đã khiển trách VNDIRECT do trong tháng 8/2017 đã có 8 lần sửa lỗi giao dịch chứng khoán thực hiện trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE).

Doanh nghiệp nào chịu chi cổ tức ‘khủng’ cho cổ đông?

Tỷ lệ chi cổ tức “khủng” nhất hiện nay thuộc về Vinacafe Biên Hòa, lên tới 660%, trong khi nhiều doanh nghiệp lãi lớn cũng lựa chọn tỷ lệ cổ tức lên tới hơn 100%.

"Bán" Nhựa Bình Minh cho người Thái có thể thu về 2.300 tỷ đồng

Với mức giá khởi điểm lên tới 96.500 đồng/cổ phần, đợt thoái vốn lần này của SCIC có thể giúp Nhà nước thu về hơn 2.300 tỷ đồng từ số vốn nắm giữ tại Nhựa Bình Minh.


 • Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirectCông ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect

  Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect là một công ty chứng khoán tại Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán với những nghiệp vụ kinh doanh bao gồm: hoạt động môi giới, lưu ký chứng khoán, tư vấn tài chính doanh nghiệp, tự doanh, bảo lãnh phát hành và quản lý danh mục đầu tư.

  • Thành lập: 2006
  • Mã cổ phiếu: VND19.2519.7-0.45%322,260
 • Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI)Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI)

  Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn được thành lập vào năm 1999, chuyên cung cấp dịch vụ môi giới, tư vấn và đầu tư tài chính, chứng khoán với mạng lưới hoạt động rộng tại những thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Nha Trang, Vũng Tàu.

  • Thành lập: 1999
  • Mã cổ phiếu: SSI29.329.7-0.4%1,195,470
Nguồn: news.zing.vn