Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng được "rót" thêm 1,4 tỷ trong một tháng

.
Theo Forbes, Phạm Nhật Vượng đã bỏ túi thêm 1,4 tỷ đồng trong vòng 30 ngày. Điều này góp phần giữ vững danh hiệu tỷ phú USD giàu nhất Việt Nam.
Tham khảo các tin liên quan:
  • Những điều bạn chưa biết về tỷ phú tuổi Thân Phạm Nhật Vượng
  • Phạm Nhật Vượng và những siêu dự án triệu đô
  • Người phụ nữ bí ẩn quyền lực của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Cụ thể, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng đã tăng từ 4,3 tỷ USD thành 5,7 tỷ USD từ ngày 9/2 đến 11/3. Với 30 ngày, tài sản của tỷ phú Vượng đã tăng 1,4 USD.

Với khối tài sản lên đến 5,7 tỷ USD, ông Vượng vẫn là người đứng đầu nhóm người Việt trên bảng xếp hạng của Forbes và là tỷ phú USD giàu thứ 342 thế giới.

>>>Xem thêm: Vinfast chính thức công bố 36 mẫu thiết kế xe ô tô điện và xe ô tô cỡ nhỏ

ty phu pham nhat vuong

Vì sao tài sản của ông Vượng tăng?

Tài sản của ông Vượng tăng trưởng tốt nhờ đà tăng giá của các cổ phiếu thuộc tập đoàn Vingroup như VIC, VRE (Vincom Retail) hay thông tin đơn vị phát triển bất động sản cao cấp VinHomes sắp lên sàn.

Ngay sau ông Vượng là bà Nguyễn Thị Phương Thảo – giám đốc hãng hàng không Vietjet Air với 3,5 tỷ USD, là tỷ phú USD giàu thứ 692 thế giới. Tài sản của bà chủ Vietjet Air theo định giá Forbes đã tăng 400 triệu USD trong 30 ngày qua.

>>>Xem thêm: Giá vàng ngày 12/3: USD khởi sắc đẩy giá vàng đối mặt nguy cơ tụt giảm

Cũng theo Forbes, tài sản của tỷ phú Vượng công bố trong xếp hạng tỷ phú USD năm 2018 chỉ là 4,3 tỷ USD là do tạp chí này lấy giá cổ phiếu và tỷ giá hối đoái ngày 9/2 làm căn cứ để xây dựng xếp hạng.

bieu do tai san nhat vuong

Cả 2 tỷ phú người Việt hiện đang giàu hơn tổng thống Mỹ Donald Trump (khối tài sản khoảng khoảng 3,2 tỷ USD) và tỷ phú gốc Việt Hoàng Kiều (khối tài sản khoảng 2,8 tỷ USD).

pham nhat vuong nguyen phuong thao Ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Phương Thảo

Trong khi đó tháng 3/2017, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng do tạp chí này định giá mới chỉ là 2,4 tỷ USD. Như vậy trong một năm qua, tài sản ông Phạm Nhật Vượng đã tăng trưởng hơn gấp đôi.

Bên cạnh đó, bà Nguyễn Phương Thảo với khối tài sản từ 1,2 tỷ USD đã tăng thành 3,5 tỷ USD, gần gấp 3 lần trong một năm.

Như vậy, với khôi tài sản khổng lồ, Phạm Nhật Vượng vẫn là người nắm giữ "ngai vàng" trong bảng xếp hạng các tỷ phú giàu nhất Việt Nam.

Xem thêm: 2 tỷ phú giàu nhất Việt Nam làm được gì cho nông dân?

HM

Theo Homedy Blog Kiến thức

Tham khảo các bất động sản liên quan:
  • Mua bán Nhà biệt thự, Nhà liền kề
  • Mua bán căn hộ, mua bán chung cư
  • Mua đất, bán đất, cập nhật thông tin mới nhất
  • Mua bán văn phòng, sang nhượng văn phòng
  • Mua bán nhà riêng, mua bán nhà trong ngõ, hẻm
Nguồn: homedy.com