Giá vàng SJC chỉ còn đắt hơn thế giới chưa tới 300 nghìn đồng/lượng

.
Khảo sát lúc 9h05 sáng nay (5/3), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đang được niêm yết ở mức 36,69 – 36,87 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 70 nghìn đồng/lượng ở chiều chiều mua vào và tăng 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với giá khảo sát sáng thứ 7 tuần trước.
 
Trong tuần trước, mỗi lượng vàng SJC đã giảm khoảng 120 nghìn đồng, tương đương 0,5% giá trị.
 
Trong khi đó, tập đoàn Doji cũng điều chỉnh tăng 80 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và tăng 70 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, hiện đang niêm yết vàng miếng ở mức 36,78 – 36,84 triệu đồng/lượng.
 
 
Biểu đồ: Kitco
 
Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đang được niêm yết ở mức 1.325,9 USD/oz, tăng 3,3 USD, tương đương 0,25% so với chốt phiên trước.
 
Khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới sáng nay tiếp tục được thu hẹp khi quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, hiện giá vàng trong nước chỉ còn đắt hơn thế giới 290 nghìn đồng/lượng, thu hẹp 20 nghìn đồng so với phiên trước.
 
Đa số nhà phân tích và giao dịch đều dự đoán giá vàng tăng trong tuần này do những bất ổn về kinh tế và việc đồng USD sẽ yếu đi sau lời đe dọa tăng thuế đối với thép và nhôm của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
 
Cụ thể, 14 trong số các nhà đầu tư chuyên nghiệp, tương đương 67%, trả lời khảo sát của Kitco News dự đoán giá vàng sẽ tăng tuần này. Chỉ có 3 người đoán giá giảm và 4 người đoán giá đi ngang.
 
Trong khi đó, 272 nhà đầu tư nghiệp dư, chiếm 50% số được khảo sát, dự đoán giá vàng tăng tuần này, 189 người (35%) dự đoán giảm và 80 người (15%) trung lập.
LINH LINH

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

Nguồn: www.stockbiz.vn