200 doanh nghiệp Hàn Quốc đến Việt Nam tìm cơ hội

(TBTCO) - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, từ ngày 22 - 24/3 tới, Tổng thống Đại hàn Dân quốc Mun Che In cùng đoàn hơn 200 nhà lãnh đạo các tổ chức kinh tế, tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc sẽ sang thăm Việt Nam.
han quoc
Hiện có khoảng hơn 5.600 DN Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam. Ảnh: TL

VCCI cho biết, từ ngày 22 - 24/3 tới, Tổng thống Đại hàn Dân quốc Mun Che In cùng đoàn hơn 200 nhà lãnh đạo các tổ chức kinh tế, tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc sẽ sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ đó, VCCI và Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI) sẽ phối hợp tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc vào ngày 23/3. Diễn đàn sẽ có sự tham gia của khoảng 400 đại biểu, bao gồm đại diện lãnh đạo Chính phủ Việt Nam, lãnh đạo một số các bộ, ngành của Việt Nam, Hàn Quốc, cộng đồng doanh nghiệp và các cơ quan thông tấn báo chí hai nước.

Diễn đàn là dịp để hai bên đánh giá tình hình hợp tác kinh tế hai nước trong thời gian qua và hướng phát triển hơn nữa quan hệ hợp tác đầu tư, thương mại và du lịch trong thời gian tới. Đồng thời là cơ hội thúc đẩy hoạt động đầu tư, xuất khẩu của các doanh nghiệp Việt Nam sang Hàn Quốc và ngược lại.

Được biết, lãnh đạo Chính phủ Việt Nam và Tổng thống Hàn Quốc Mun Che In sẽ tới dự diễn đàn và có bài phát biểu quan trọng với cộng đồng doanh nghiệp hai nước.

Theo thống kê của Cơ quan Xúc tiến thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (Kotra), hiện có khoảng hơn 5.600 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam. Các doanh nghiệp đều chung nhận định, Việt Nam là quốc gia có tiềm năng lớn để đầu tư và phát triển kinh doanh.

Đồng thời, các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng bày tỏ hy vọng Chính phủ Việt Nam tiếp tục hoàn thiện chính sách, thể chế hiệu quả hơn nữa, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Hàn Quốc mở rộng sản xuất kinh doanh, đóng góp nhiều hơn nữa vào tiến trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam./.

Tố Uyên
Nguồn: thoibaotaichinhvietnam.vn