Sao Khuê 2018: 92 đề cử lọt qua vòng sơ tuyển

(TBTCO) - Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) vừa cho biết, đã có 92 sản phẩm lọt qua vòng sơ tuyển của giải Sao Khuê 2018.
Sao Khuê
Lễ trao giải Sao Khuê 2017

Sau hơn 2 tháng triển khai, Ban tổ chức giải đã nhận được tổng cộng 100 đề cử từ 80 doanh nghiệp/đơn vị. Hội đồng sơ tuyển Sao Khuê 2018 đã lựa chọn 92 đề cử đưa vào thẩm định thực tế tại doanh nghiệp, báo cáo lại cho hội đồng chung tuyển làm căn cứ xét trao danh hiệu Sao Khuê 2018.

Ban tổ chức ghi nhận một số nhóm có số lượng đề cử cao, như: Nhóm dịch vụ gia công xuất khẩu phần mềm với 14 đề cử, nhiều doanh nghiệp trong nhóm này chuyên làm gia công xuất khẩu cho thị trường Nhật Bản, hứa hẹn tiếp tục phát triển rất tốt trong thời gian tới, với tốc độ tăng trưởng doanh thu cao từ 30 – 40% như FPT Software, KMS…

Ngoài ra còn có các nhóm như nhóm kế toán tài chính 8 đề cử, nhóm quản lý doanh nghiệp 6 đề cử, nhóm sản phẩm cho y tế - chăm sóc sức khỏe 7 đề cử. Đặc biệt, nhóm sản phẩm giải pháp ứng dụng công nghệ mới 4.0 có 13 đề cử, trong đó có một số sản phẩm sau khi đưa thêm các ứng dụng công nghệ mới vào, doanh thu đã tăng trưởng gấp hơn 2 lần.

Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Hội đồng sơ tuyển danh hiệu Sao Khuê 2018 nhận định: “Bên cạnh công tác thẩm định, bình chọn như thông lệ, có thể thấy, mỗi năm, chương trình Sao Khuê lại gửi một thông điệp đến cộng đồng doanh nghiệp ICT Việt Nam. Đó có thể là sự ghi nhận về một nhu cầu, xu thế mới về ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong xã hội. Và như thế, bên cạnh mục tiêu ban đầu là hỗ trợ sản phẩm và doanh nghiệp CNTT Việt Nam lớn mạnh, Sao Khuê đã tự thân gánh vác thêm một chức năng mới là “dự báo” cho bước phát triển tiếp theo của thị trường ICT nước nhà. Đó là điều giúp chúng tôi luôn tự hào và gắn bó bền bỉ với đường đua dài hơi này”. 

Cũng như các năm, chiến dịch truyền thông cho Sao Khuê sẽ được thực hiện liên tục trong suốt một năm với nhiều hoạt động quảng bá, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ đạt danh hiệu Sao Khuê trên truyền hình và báo chí bảo trợ cho chương trình.

Bên cạnh đó, các sản phẩm – dịch vụ đạt danh hiệu Sao Khuê 2018 còn được VINASA gửi thư giới thiệu đến gần 2.000 cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức ứng dụng CNTT trên cả nước. Đặc biệt, các sản phẩm – dịch vụ xuất sắc sẽ được đề cử để tham gia Giải thưởng CNTT châu Á – Thái Bình Dương (APICTA Award) được tổ chức vào tháng 8 năm nay tại Quảng Châu./.

Hồng Quyên
Nguồn: thoibaotaichinhvietnam.vn