• 'Bể cá thần' 10 tỷ của anh nông dân Hưng Yên

  'Bể cá thần' 10 tỷ của anh nông dân Hưng Yên

  "Bể cá thần" kỳ diệu này rộng vỏn vẹn 100 m2 nhưng có thể nuôi được lượng cá gấp 20 lần so với ao thường, giúp tiết kiệm diện tích và nước nuôi cá. Điều quan trọng là "bể cá thần" này giúp nhà nông lãi đậm. Đây là mô hình nuôi cá “sông trong ao” được anh Lưu Văn Dũng, thôn Quang Xá, xã Quang Hưng, huyện Phù Cừ (Hưng Yên) áp dụng thành công, cho doanh thu gần chục tỷ đồng mỗi năm.

 • Mua tủ bếp cũ, vớ ngay 3 thanh vàng giấu kín bên trong không ai biết

  Mua tủ bếp cũ, vớ ngay 3 thanh vàng giấu kín bên trong không ai biết

  (Dân trí) - Ba thanh vàng ròng được cất kỹ trong một chiếc phong bì, nằm sau bức vách ngăn của một trong các ngăn tủ.

 • Quảng Ninh tính chuyện quy hoạch lại Hạ Long: Bộ Xây dựng lưu ý gì?

  Quảng Ninh tính chuyện quy hoạch lại Hạ Long: Bộ Xây dựng lưu ý gì?

  (Dân trí) - Bộ Xây dựng cho rằng việc điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung thành phố Hạ Long là có cơ sở. Tuy nhiên, nội dung báo cáo điều chỉnh cục bộ cũng cần phải làm rõ một số vấn đề...

 • Loạt báo điện tử bị “sập” vì mất điện: Tổng công ty điện lực lên tiếng

  Loạt báo điện tử bị “sập” vì mất điện: Tổng công ty điện lực lên tiếng

  (Dân trí) - Trong thông cáo phát đi chiều 23/9, Tổng công ty Điện lực TP.HCM khẳng định đã thông báo cho các doanh nghiệp ở trong Công viên phần mềm Quang Trung biết kế hoạch của ngành điện và chuẩn bị nguồn điện dự phòng để thay thế.

 • Giá vàng bước vào tuần tăng mới?

  Giá vàng bước vào tuần tăng mới?

  (Dân trí) - Trong những tháng gần đây, các nhà đầu tư đã tăng cường mua vào đồng USD và bán ra vàng với lập luận rằng Mỹ sẽ chịu thiệt hại ít hơn Trung Quốc. Tuy nhiên, hai cuộc khảo sát của hãng Kitco trong tuần tới đều cho thấy, nhiều khả năng giá vàng sẽ đi lên.

 • Bị phạt 550 triệu đồng vì dùng 32 tài khoản thao túng cổ phiếu KDM

  Bị phạt 550 triệu đồng vì dùng 32 tài khoản thao túng cổ phiếu KDM

  (Dân trí) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ra quyết định phạt ông Hoàng Minh Tú số tiền 550 triệu đồng vì sử dụng 32 tài khoản để liên tục mua, bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu KDM.

 • Giá giấy tăng 40% và “đống rác” ba ngàn tỉ

  Giá giấy tăng 40% và “đống rác” ba ngàn tỉ

  Sau khi tăng nóng hơn 20%, giá các loại giấy tiếp tục tăng thêm từ 500.000 - 1 triệu đồng/tấn... riêng giấy in báo tăng đến 40%. Cơn bão giá ấy diễn ra trong khi “đống rác” 3.000 tỉ có tên là Nhà máy bột giấy Phương Nam bán không ai mua dù với giá đồng nát sắt vụn.

 • Thời khó ô tô nhập: Xe Indonesia, Thái Lan “khuấy đảo” thị trường

  Thời khó ô tô nhập: Xe Indonesia, Thái Lan “khuấy đảo” thị trường

  (Dân trí) - Nhập khẩu ô tô đã giảm tới 44% về lượng và 92% về giá trị trong 8 tháng đầu năm nay, trong đó, lượng ô tô nhập từ Nhật Bản giảm 73% và ô tô Ấn Độ cũng “mất hút”. Thị trường chứng kiến sự trở lại của xe từ Indonesia, Thái Lan và dự báo những dòng xe từ Đông Nam Á sẽ còn tấn công mạnh vào những tháng cuối năm.

 • Người dân Bình Định xếp hàng mua bánh trung thu truyền thống

  Người dân Bình Định xếp hàng mua bánh trung thu truyền thống

  (Dân trí) - Ngoài các sản phẩm bánh trung thu từ các thương hiệu lớn trong nước, bánh trung thu của các cơ sở sản xuất tại Bình Ðịnh đang thu hút nhiều khách hàng nhờ sản phẩm không sử dụng chất bảo quản, giữ được hương vị truyền thống...

 • Bùng nổ cuối năm, xế hộp Thái, Indonesia tăng tốc vào Việt Nam

  Bùng nổ cuối năm, xế hộp Thái, Indonesia tăng tốc vào Việt Nam

  (Dân trí) - Lượng xe ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam ngày một tăng nhanh trong thời điểm thị trường xe bắt đầu tiêu thụ nhanh chóng; chỉ tính đến ngày 20/9, lượng xe nguyên chiếc nhập về Việt Nam đạt hơn 7.200 chiếc.

 • Bánh trung thu 3 triệu đồng để ngắm, anh taxi bán hạt điều kiếm nghìn USD

  Bánh trung thu 3 triệu đồng để ngắm, anh taxi bán hạt điều kiếm nghìn USD

  (Dân trí) - Mùa trung thu năm nay, một số loại bánh trung thu của các hãng hàng hiệu Hermes, Gucci, LV … đang được xách tay từ Trung Quốc về Việt Nam và rao bán với giá 2-3 triệu đồng/hộp, chị em mua về chỉ để ngắm. Trong khi vừa chở khách vừa bán những mặt hàng quà vặt ngay trên xe, cánh tài xế taxi ở Hà Nội có thể kiếm thêm cả ngàn USD mỗi tháng.