Cảm nhận không khí tươi mát, thanh tĩnh của ngôi nhà sinh thái ở Mexico.

.

Ngôi nhà ở Mexico này có hẳn 70% không gian sinh hoạt ngoài trời gắn liền với ánh sáng tự nhiên và cây xanh. Đây vốn là ngôi nhà mơ ước của những người có tâm hồn thơ mộng, yêu thiên nhiên.

» Xem thêm: Ngạc nhiên trước tổ ấm dành cho 6 người làm 100% từ vật liệu thiên nhiên.

Ngoài ra, thiết kế ngôi nhà còn đặc biệt ở chỗ ánh sáng tự nhiên có thể trực tiếp đi vào từ phía nam, phía đông và phía tây của ngôi nhà giúp cho chi phí tiền điện cũng giảm bớt phần nào. Quá nhiều điều tiện ích trong một ngôi nhà sẽ khiến mê khi bạn được chiêm ngưỡng đấy, cùng xem ngay nào!

nha sinh thai o mexico

Phía bên ngoài hiên của ngôi nhà, chủ nhân giữ lại toàn bộ các gốc cây xanh nhiều năm tuổi đã gắn bó với khu vườn nhà mình. Vào những ngày rảnh rỗi một chiếc ghế dựa thoải mái và một vài cuốn sách hay sẽ là lựa chọn tuyệt hảo dành cho bạn.

nha sinh thai o mexico
Chính vì tủ lớn và sách quá nhiều màu sắc đa dạng nên chủ nhân ngôi nhà đã khéo léo kết hợp một chiếc cầu thanh mảnh, đơn giản để tránh gây cảm giác chật chội.

nha sinh thai o mexico
Gỗ là chất liệu được sử dụng cho toàn bộ ngôi nhà vì đây là lựa chọn tối ưu cho việc tiến tới một ngôi nhà sinh thái. Đồng thời, gỗ cũng đem lại cảm giác gần gũi, ấm áp với nhiều lựa sự chọn trang trí cho chủ nhân.

nha sinh thai o mexico
Được thiết kế gần sát nhau, không gian phòng khách với một ghế sopha dài màu xanh patel đối lập với không gian bàn ăn được làm bằng gỗ nâu đơn giản.

nha sinh thai o mexico
Ánh sáng tự nhiên được hắt thẳng vào ngôi nhà qua rất nhiều hướng: hiên, cửa ngách ra vào, từ trên giếng trời phía trên giúp ngôi nhà thoáng đãng và sáng sủa.

nha sinh thai o mexico
Vì khung cảnh vườn tược bên ngoài rất tự nhiên và đẹp mắt nên phần giữa tường của phòng ăn đã được thiết kế hoàn toàn bằng kính trong để giúp quan sát toàn bộ cảnh quan bên ngoài.

nha sinh thai o mexico
Phía bên sườn trái của ngôi nhà là những gốc cây cổ thụ nhiều năm tuổi cao lớn giúp đem lại bóng râm cho cả ngôi nhà.

nha sinh thai o mexico
Toàn bộ ngôi nhà được bao phủ bởi cây xanh và thiên nhiên. Nếu nhìn từ xa chắc bạn khó phát hiện vì những cây xanh đã che phủ và giấu ngôi nhà đi mất rồi.

nha sinh thai o mexico
Không gian phòng tắm được lát gạch ở sàn, bồn rửa và bệ tạo sự thoải mái và sạch sẽ cho người sử dụng.

» Xem thêm: Mở rộng tầm mắt với thiết kế nhà ở kết nối với thiên nhiên nhưng không gian sống lại vô cùng hiện đại sau khi cải tạo.

Tổng hợp bởi: Trân Trân – Thegioinoithat.com

Nguồn: Tri thức trẻ

Nguồn: thegioinoithat.com